A1 WEB
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.



 
PortalPortal  HomeHome  SearchSearch  Latest imagesLatest images  RegisterRegister  Log inLog in  

cach lam socolaView previous topic View next topic Go down
Author

kikiyolovely
kikiyolovely
Hiện:
Junior Member
Junior Member
FemaleCapricornBuffalo
Female
Sao chiếu mệnh : Capricorn Cầm tinh : Buffalo
Tổng số bài gửi : 38
Age : 26
Đến từ : 1 noi khong co' su. doan` ke^t' cua ban. be`
Nghề nghiệp/Sở thích : hoc sinh
Tính cách : thich soi guong , nong' tinh',
Tiền : 5826
Cảm ơn vì bài viết : 0
Registration date : 2009-10-15
PostSubject: cach lam socola cach lam socola I_icon_minitimeThu 22 Oct 2009, 08:18
Cách làm socola Valentine
I/ Nguyên liệu, dụng cụ:
- Socola (tất cả các lọai socola đều được ngọai trừ socola sữa vì sẽ làm socola có đốm trắng sau khi bỏ tủ lạnh)
- Tủ lạnh ^^
- Nồi hấp (hoặc cái nồi được bố trí sao cho giống cái nồi hấp)
- Thớt
- Dao
- Đũa
- Khuôn hoặc khay kim lọai
- Kéo (để cắt giấy bạc)
- Giấy bạc (có thể mua ở các siêu thị)
II/ Thực hiện:
- Dùng dao thái socola thành sợi.
- Cho socola vào khuôn
- Cho vào nồi hấp
- Đợi nước sôi
- Cứ 10' dùng đũa quấy 1 lần, socola đặc lại hơn cháo là được
- socola để nguội
- Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
- 5' phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, "hơi" cứng lại là được


Nếu không có nồi hấp,ta có thể làm như sau
Cắt socola thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang(cho vào nồi cũng được,cho thêm ít nước là okie). Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.


Ngoài ra còn có thể cho socola vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ.


Lưu ý:không được để socola gặp hơi nước bởi điều này sẽ khiến sôcôla cứng và vón cục.

Nếu không thich mua socola bán sẵn,có thể áp dụng cách sau đây:
Mua một ít bột ca cao về(ra tiệm mua là có à), bắc chảo nóng lên bếp rồi đảo đều , sau đó bắc bếp xuống , đổ ít nước theo tỉ lệ 5 muỗng canh ca cao = nửa ly nước , quấy đều lên cho nó thành một dạng bột đặc ( nếu khô quá thì có thể đổ thêm ít nước ) , sau đó bỏ vào khuôn, nhớ cho lớp giấy bạc vào để lát nữa lấy sôcôla ra dễ dàng hơn, sau khi đổ sôcôla vào khuôn thì cho vào tủ lạnh, chờ cứng là xong ^^



cach lam socola 1205038_5249517-1cach lam socola 1205038_5249517-1



cach lam socola Th4215838750qk0cach lam socola Th4215838750qk0cach lam socola Th4215838750qk0

Message:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

cach lam socola-http://a1thcsleloi.niceboard.biz/t304-cach-lam-socola Xin lỗi đã Spam , gửi cho bạn bè tin này dùm mình nha ( an tâm là không có virus đâu )
cach lam socolaView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
A1 WEB :: 

Cộng đồng lớp A1

 :: 

Làng gà mái

-
A1 Web
Copyright ©2000-2010 by Forumotion.net
Style by Hartmut Long, domain by forumotion
Powered by phpBBulletin. VER phpBB2
Mọi ý kiến xin gửi về:longdqtt@gmail.com
A1 Web dùng tốt với trình duyệt Firefox, download tại Mozilla Firefox

Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Report an abuse | Cookies | Forumotion.com