| kikiyolovely Junior Member
| Sao chiếu mệnh : Cầm tinh : Tổng số bài gửi : 38 Age : 26 Đến từ : 1 noi khong co' su. doan` ke^t' cua ban. be` Nghề nghiệp/Sở thích : hoc sinh Tính cách : thich soi guong , nong' tinh', Tiền : 5826 Cảm ơn vì bài viết : 0 Registration date : 2009-10-15 | | Subject: banh' bong lan socola Thu 22 Oct 2009, 08:07 | | | | | | |
Bánh bông lan Chocolate Nguyên Liệu
Phần bánh: 50g socola đen, 4 trứng gà, 50 g bột mì, 60 g đường cát, 1 muỗng xúp đường để trang trí. Một chút muối
Phần nhân kem: 150 g phô mai (fromage). 20 chất lượng kem tươi lỏng (giữ lạnh). 1 muỗng xúp đường. 1 ống vani. --------------------------------------------------------------------------------
Cách Làm
Đánh kem tươi cho nổi lên
Trộn đều phô mai, đường (2 muỗng xúp) và vanị Cho hỗn hợp này vào phần kem đã đánh trên. Trộn đều và đặt vào tủ lạnh
Thoa bơ và lót giầy vào khuôn (loại khuôn dùng làm bánh bông lan cuốn).
Chuẩn bị lò nướng, bật số 7 (khoảng 210 độ C).
Cho 4 muỗng xúp nước vào sô cô la, khuấy đềụ Chưng cách thủy cho sô cô la tan hết, để nguộị
Thêm vào sô cô la 4 lòng đỏ trứng gà và 60 g đường cát. đánh hỗn hợp cho đến khi dùng đũa kéo lên, hỗn hợp chảy xúông liên tục và đều là được. Cho bột mì vào trộn đềụ
Phần lòng trắng trứng đánh với chút muối cho nổi bông lên. Trộn chung với hỗn hợp ở trên.
Đổ hỗn hợp bột vào khay đã lót giấỵ Dành bột ra thật đều và chiều dày của lớp bột khoảng 1,5cm.
Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh trong vòng 10 phút.
Lấy một cái khay lớn phủ lên đấy một tấm khăn sạc đã thấm nước hơi ẩm. Tháo bánh ra khỏi khuôn, đặt lên khay, gỡ giấy ra và đặt lên trên bánh một tấm khăn ẩm nữạ Chờ cho bánh thật nguộị
Phết hỗn hợp kem đã đánh ban đầu lên bánh đã nguộị Nhớ chừa mỗi bên mép khoảng 3cm. Cuốn bánh lại theo chiều dọc, vừa cuốn vừa kéo tấm khăn phía dưới rạ
Đẻ bánh vào tủ lạnh trong 6 giờ.
Khi ăn, rắc đường lên mặt.
Dùng lạnh.
Về nguyên tắc làm bánh cũng giống như bánh bông lan cuốn. Tuy nhiên mùi vị có khác
| | | | | | | |
|