| thocontinhnghich_tbn Junior Member
| Sao chiếu mệnh : Cầm tinh : Tổng số bài gửi : 34 Age : 27 Đến từ : 1 nơi xa lạ Nghề nghiệp/Sở thích : thik đọc sách có chữ dày đặc cực kì Tính cách : nóng nảy và khó tính Tiền : 5870 Cảm ơn vì bài viết : 1 Registration date : 2009-10-03 | | Subject: Sushi cá hồi xông khói Tue 20 Oct 2009, 07:55 | | | | | | | Nguyên liệu:
- 4 lá Rong biển khô ( màu đen) - 1 trái bơ ( avocat) - 1 trái dưa leo - 125g de cá hồi fumé ou cua ( miếng to) - 1 muỗng cà phê moutarde Nhật (wasabi) - 1 muỗng súp mè rang vàng rồi - 1 tách gạo nhật bổn
Gia vị để trộn vào cơm : - 1/3 tách dấm trắng - 4 muỗng cà phê đường - 2 Muỗng cà phê muối
Sốt để chấm sushi : - 1/2 Muỗng cà phê dầu mè - 1/4 tách dấm trắng ( Nhật hay tàu) - 1/4 tách nước tương lạt ( hiệu Nhật) - Chút gừng - 1 một tấm chiếu tre để cuốn sushi (maki-su)
Cách làm: - Vo gạo nhiều lần cho hết chất vôi, trước khi nấu. - Để vào một tách nước lạnh vào, bắt cơm lên lửa, khi nước bắt đầu sôi , để cho nước cạn, đậy nấp lại khoảng 15 phút sau, cho cơm thật chín Khi đang chờ chín, chúng ta chuẩn bị sốt để trộn vào cơm, -Trong một cái nồi, trộn dấm trắng , đường, muối. Nấu cho sôi, với lửa vừa, đừng quá nóng, sốt sẻ mau cạn - Để tất cả sốt vừa làm xong vào cơm, trộn đều với một cây muỗng bằng cây, cho hột gạo đừng bị nát. Để nguội
Cách làm sushi
- Cắt rong biển làm hai, - Trãi miễng rong biển ra, trãi trên tấm chiều để cuốn sushi, lấy một cái muỗng, trãi đều moutarde ( Wasabi) lên rong biển, chừa lại hai bên mép rong biển khoảng 2cm, trừ hao khi cuốn, cơm có sẻ chạy ra ngoài. - Để vào 4 muỗng súp cơm, rãi hột mè đã rang chín, - Cá đả xắt ta từng miếng dài, dưa leo bào vỏ , bõ ruột, cắt từng miếng dài, vuông , trái bơ cắt từng miếng dài , mỏng. - Để tất cả lên lớp cơm đã được để trên lá rong biển, Cuộn tròn tấm chiếu bằng tre lại , cho chặt tay. Để cho cơm được cuộn trong chiếu, để chừng 5 phút sau, lấy cơm ra , và cắt ra 4 miếng .
Sushi dùng với sốt nước tương : - Trong một cái nồi, nấu nước tương cho sôi, để gừng ( gừng lột vỏ, xắt bay bằm thật nhuyển,) , dấm trắng, chút đường, dầu mè .
Để nguội, Món này ăn phải hơi cay, ngọt mới đúng điệu Nhật. | | | | |
|
| bachtien26 Member
| Sao chiếu mệnh : Cầm tinh : Tổng số bài gửi : 19 Age : 27 Nghề nghiệp/Sở thích : nong tinh Tính cách : danh nhau Tiền : 5579 Cảm ơn vì bài viết : 0 Registration date : 2009-11-17 | |